Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Stella Amirkhanyan phát hiện làm rơi 4,5 triệu đồng khi lái xe máy đi đổi tiền để chuẩn bị sang Indonesia du lịch. Cô xác định địa điểm rơi nằm trên phố Lương Ngọc Quyến nên quay lại, nhưng với tâm thế “vô cùng tuyệt vọng” vì khó có thể tìm thấy.

Nhưng rất bất ngờ, một cô gái trẻ đã nhặt được tiền của Stella và ngồi chờ trong quán cà phê ven đường, đợi người đánh mất quay lại. “Giống như một phép màu”, Stella nói. Khi nhận lại tiền, cô quá xúc động, không nói nên lời. “Tôi bật khóc”, cô nói.

Điều Stella áy náy là không kịp hỏi tên tuổi của cô gái. Vì vậy, cô chia sẻ câu chuyện lên mạng để gửi lời cảm ơn ân nhân, cũng như lan tỏa những điều tích cực. “Cô ấy (người nhặt được tiền) không biết việc này quan trọng với tôi thế nào. Cô ấy nhất định sẽ gặp được những điều may mắn trong cuộc sống”, Stella nói.

Stella cũng rất biết ơn những người dân quanh đó. Khi thấy nữ du khách khóc, họ đã lại gần và an ủi, giúp cô bình tĩnh. Đỗ Quang Minh, lễ tân 21 tuổi gần nơi Stella tìm thấy tiền, cho biết việc khách Tây làm rơi tiền và được người dân nhặt được trả lại tại nơi mình làm việc là điều thường thấy.

Stella đang khám phá Indonesia và dự định quay lại Hà Nội vào 27/3. Cô đến Hà Nội từ cuối 2022, làm giáo viên tiếng Anh và blogger du lịch. Cô thường dành thời gian ghé thăm các tỉnh thành tại Việt Nam khi rảnh rỗi. “Tôi muốn viết nhiều về Việt Nam, khung cảnh và con người nơi đây. Tôi muốn kể cho bạn bè tôi biết đất nước này đẹp như thế nào”, Stella nói.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *