Trong khi nhiều người đang chờ đợi sự xuất hiện của iPhone 15 thì thực tế chỉ ra rằng, không phải tất cả người dùng iPhone đều hứng thú với nó nếu không có điều kiện kinh tế để mua sắm. Thay vào đó, cách để mọi người có thể trải nghiệm một phần của iPhone 15 chính là… phiên bản hệ điều hành sắp tới, hay iOS 17. Nguyên nhân vì iOS 17 sẽ được cập nhật cho các thiết bị cũ có thể mang đến một số tính năng mới mà nhóm phần mềm của Apple đã phát triển trong năm qua.

Không phải mọi iFan đều điều kiện mua iPhone 15 trong năm nay.

Đó chính là lý do tại sao iOS 17 đồng nghĩa với niềm vui cho tất cả người dùng iPhone, nơi họ không nhất thiết phải mua iPhone 15 mới có thể nhận được chúng, miễn là họ đang sử dụng iPhone những năm gần đây.

Nếu không có gì thay đổi, iOS 17 sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC 2023 do Apple tổ chức vào tháng 6/2023. Hội nghị này là nơi để mọi người có thể tìm hiểu về các thiết bị được hỗ trợ và các thiết bị sẽ bị loại bỏ. Nói rõ hơn một chút, có thể buổi thuyết trình sẽ diễn ra vào ngày 15/6 – ngày mà Apple thường trình bày tin tức về nền tảng hệ điều hành mới. Kể từ thời điểm đó, mọi người có thể tận hưởng bản beta đầu tiên nếu là nhà phát triển hoặc đợi phiên bản beta công khai trước khi phiên bản chính thức được ra mắt, thường vào tháng 9.

Trong số những thiết bị mà Apple sẽ không còn hỗ trợ, có khả năng iPhone X và iPhone 8/8 Plus sẽ nằm trong danh sách đó. Dĩ nhiên, Apple cũng có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn iPhone 6S nhận được tới 7 năm cập nhật, mặc dù mức trung bình chung là 6 năm.

iOS 17 có thể sẽ nói lời tạm biệt với ít nhất hai cái tên là iPhone 8 và 8 Plus.

Trong các thế hệ nhận được iOS 17, có thể công ty sẽ tuân theo động thái tương tự như thế hệ trước, nghĩa là không phải thiết bị nào cũng nhận được nó. Thậm chí, iPhone XS, XR và 11 cũng có thể nằm trong danh sách bị loại bỏ. Điều quan trọng cần lưu ý là thiết bị càng cũ càng nhận được nhiều bản cập nhật thì bộ xử lý sẽ càng tốn nhiều năng lượng để xử lý công việc cho iOS.

Đối với iOS 17, bản cập nhật phần mềm này dự kiến sẽ được thiết kế lại hoàn toàn đối với ứng dụng nhắn tin. Bên cạnh đó, một số nguồn tin cho biết các tiện ích tương tác cũng như trung tâm điều khiển (Control Center) sẽ được thiết kế lại. Quan trọng hơn, iOS 17 sẽ được thiết kế lại giao diện. Đây là dự án đã được lên kế hoạch cho iOS 16, tuy nhiên nó đã bị hủy bỏ trong quá trình phát triển iOS 16 để chuyển sang thế hệ tiếp theo.

iOS 17 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tương tự iPhone 15 đến các mẫu iPhone cũ hơn.

Tin đồn trên hoàn toàn có lý trong bối cảnh Liên minh châu Âu muốn loại bỏ lợi thế độc quyền cho các công ty điện thoại, đặc biệt là việc tải xuống và tải lên. Vì lý do đó Apple sẽ buộc phải thay đổi thiết kế lại hoàn toàn của App Store.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả những điều trên đều chỉ ở dạng tin đồn. Mọi thứ sẽ được vén màn khi Apple tổ chức sự kiện vào tháng 6/2023, nơi hệ điều hành chính thức ra mắt.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *