Điểm chuẩn mới tiết lộ chỉ ra rằng iPhone 14 không chỉ có hiệu suất tốt hơn iPhone 13 mà thậm chí còn cả iPhone 13 Pro. Như bộ điểm chuẩn cho thấy, A15 Bionic là chip cung cấp sức mạnh cho các mẫu iPhone 13 cũng như iPhone 14 thông thường. Trong khi đó, A16 Bionic chỉ xuất hiện trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Điểm chuẩn cho thấy iPhone 14 và 14 Plus có hiệu năng tăng nhẹ so với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Tuy nhiên, A15 Bionic trên iPhone 14 (và 14 Plus) lại khác với trên iPhone 13 thông thường khi phiên bản dành cho iPhone 14 có thêm 2 lõi GPU. Bên cạnh đó, iPhone 14 cũng được trang bị RAM 6 GB thay vì 4 GB của iPhone 13. Đó là những nâng cấp rõ rệt tác động đến hiệu năng của iPhone 14.

Nhưng dấu hỏi đặt ra là liệu iPhone 14 thường có đủ sức mạnh để vượt qua iPhone 13 Pro (và 13 Pro Max) khi chúng đều có chung cấu hình chip A15 Bionic và RAM 6 GB? Những điểm vượt trội ở iPhone 13 Pro so với iPhone 14 gồm màn hình 120 Hz, khung thép không gỉ và ống kính tele khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên hơn cho người dùng khi cần tiết kiệm tiền. Trong khi đó, chúng đều có cùng thiết kế tai thỏ cũ kỹ thay vì Dynamic Island nổi bật trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp hơn.

Vấn đề là, điểm chuẩn lại cho thấy các mẫu iPhone 14 vẫn mang lại hiệu suất cao nhất tốt hơn so với iPhone 13 Pro mà chúng thay thế. Ngay cả khi con số chênh lệch không đáng kể, nó vẫn là một sự cải tiến và đáng để người dùng quan tâm nếu cần một chiếc iPhone giá phải chăng hơn có thể hoạt động trong một vài năm.

Nhiều người đã chọn iPhone 13 Pro/13 Pro Max thay vì iPhone 14/14 Plus vì thông số các mẫu cao cấp nổi bật hơn.

Vậy lý do nào khiến iPhone 14 hoạt động mạnh mẽ hơn so với iPhone 13 Pro dù có cùng các tính năng phần cứng? Theo giải thích, nó có thể bắt nguồn từ sự thay đổi đáng kể trong thiết kế của iPhone 14, nơi cấu trúc nhôm trung tâm hoạt động như một xương sống giúp tản nhiệt nhiều hơn, giúp toàn bộ bề mặt hoạt động ổn định hơn.

Các chi tiết làm mát là rất thú vị ở đây. Tất cả các chip smartphone sẽ tăng hiệu suất khi chúng nóng lên và iPhone sẽ làm điều đó. Không ai muốn smartphone của mình quá nóng và tuổi thọ pin sẽ bị ảnh hưởng khi máy hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Do đó, điện thoại tản nhiệt càng tốt thì khả năng hoạt động càng cao.

Được biết, thiết kế mới này cũng cho phép việc tháo màn hình hoặc mặt kính phía sau trở nên dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa cho người tiêu dùng. Ngoài ra, loại bỏ miếng làm mát bằng hợp kim đồng khỏi thiết bị cầm tay và các bộ phận kết nối đã giúp Apple giảm 400 gram linh kiện nếu so sánh giữa iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Plus.

Cần nhớ rằng, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã bị Apple ngừng sản xuất. Điều này có nghĩa là sau một thời gian nữa, lượng hàng tồn kho của các sản phẩm này sẽ cạn kiệt, và đó là lúc người tiêu dùng có thể đổ dồn vào iPhone 14 hoặc 14 Plus – vốn là các sản phẩm hứa hẹn vẫn tiếp tục bày bán trong vài năm nữa, ít nhất nếu Apple duy trì cách bán hàng như với các mẫu iPhone thông thường hiện nay.

Cấu trúc thiết kế mới bên trong iPhone 14 và 14 Plus giúp tản nhiệt tốt hơn.

Tất nhiên, Apple cũng sẽ không ngừng sản xuất các mẫu thông thường, tức dòng iPhone 15 sẽ có những sản phẩm kế nhiệm trực tiếp cho iPhone 14 và 14 Plus, với hứa hẹn đi kèm các tính năng phần cứng tương tự của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Không chỉ có vậy, iPhone 15 và 15 Plus thậm chí còn trang bị cả các tính năng thú vị như Dynamic Island hay cổng USB-C thay vì Lightning. Điều này ít nhiều có thể tác động đến tâm lý mua sắm iPhone của người tiêu dùng trong tương lai.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *