Theo TechSpot, đầu tuần này, Apple đã được cấp bằng sáng chế (US-11571048-B1) cho một cơ chế mới giúp tháo lắp nhanh dây đeo của Apple Watch, gợi ý về khả năng đồng hồ thông minh sắp được tích hợp camera và có thể sử dụng như một máy ảnh.

Apple tiếp tục đưa ra ý tưởng mới về tích hợp camera cho Apple Watch.

Đây là bằng sáng chế thứ ba liên quan đến camera của Apple Watch trong những năm gần đây. Đơn xin cấp bằng sáng chế ban đầu được nộp vào năm 2019, vì vậy các kỹ sư của Apple rõ ràng đã có ý tưởng về việc tích hợp camera trên đồng hồ thông minh từ lâu.

Được phát hiện đầu tiên bởi Patently Apple, phần tóm tắt và mô tả của bằng sáng chế miêu tả chi tiết về một dây đeo có hai đoạn và một phần nối dây với mặt đồng hồ gọi là “nest”. Ý tưởng mới này sẽ mang đến cho người dùng khả năng tháo Apple Watch khỏi dây đeo một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cơ chế “nhả” dây đeo của “nest”.

Dây đeo và phần “Nest” của mặt đồng hồ có thể tháo lắp nhanh chóng.

Việc tháo lắp thuận tiện hơn cũng mở ra thêm những cách mới để sử dụng Apple Watch từ cổ tay, chẳng hạn như chụp ảnh bằng camera tích hợp.

Theo hình ảnh đi kèm của bằng sáng chế, ảnh số 3 minh họa một người đang cầm mặt đồng hồ để chụp ảnh; tiếp theo đó là ảnh số 4 cho thấy phần cắt ngang của Apple Watch có camera tích hợp ở mặt dưới và thể hiện trường quan sát của thiết bị. Vì vậy, về cơ bản, người dùng sẽ “nhả” đồng hồ ra từ dây đeo, giữ phần camera và đưa lên chụp ảnh.

Hình 3 và Hình 4 miêu tả việc tháo nhanh mặt đồng hồ đưa lên chụp ảnh và trường quan sát của camera.

Năm ngoái, Apple cũng được cấp một bằng sáng chế khác với tiêu đề đơn giản là “Watch having a camera – Watch có camera”, với mô tả về một camera được đặt trong đồng hồ thông minh của công ty. Thậm chí, vào năm 2019, Apple cũng đã giành được bằng sáng chế cho camera xoay được tích hợp ở phần cuối của dây đeo.

Rõ ràng, đây là một khái niệm mà các kỹ sư ở Apple đã suy nghĩ rất nhiều. Và có những lý do chính đáng khiến khách hàng mong muốn Apple Watch sở hữu khả năng chụp ảnh, chẳng hạn như trường hợp người dùng thường ra ngoài tập thể dục với Apple Watch và không mang theo iPhone, và điều gì sẽ xảy ra khi họ bắt gặp một khung cảnh đẹp và muốn ghi lại nó, hoặc muốn chụp ảnh bản thân để gửi cho bạn bè?

Tuy nhiên, bằng sáng chế vẫn chỉ là một ý tưởng được công nhận và không có gì đảm bảo về việc nó sẽ trở thành hiện thực. Các Big Tech thường chủ động đăng ký bằng sáng chế cho các ý tưởng dự phòng của họ. Rất có thể Apple đã suy nghĩ rất lâu về việc tích hợp và quyết định bỏ ngỏ ý tưởng này cho đến nay, hoặc cũng có khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có camera. Mọi việc vẫn cần thời gian để Apple đưa ra câu trả lời chính thức.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *