Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 24 tuổi. Khoảng 1 tháng trước, cháu bị đau bụng dưới, đau lan qua hông sau nhưng khi ấn vào không đau nhói, kèm theo đi tiểu nhiều nhưng không đau rát. Cháu có đi khám siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu, và nước tiểu nhưng kết quả bình thường. Bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm khuẩn tiết niệu, cho thuốc về uống. Tình trạng cháu không thuyên giảm đi khám lại lần 2 siêu âm ổ bụng kết quả vẫn bình thường. Bác sĩ kê đơn thuốc cho cháu uống. Cơn đau của cháu giảm lúc đau lúc không. Sau một thời gian uống thuốc cháu bị táo bón. Hiện giờ, cháu lại đau hơn cảm giác đau nóng rát khi ấn vào sẽ đau nhói.

Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đau bụng dưới kèm tiểu nhiều là bệnh gì? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hùng – Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau bụng dưới kèm tiểu nhiều là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn đau bụng dưới, đã đi khám xét nhiều lần, siêu âm, xét nghiệm máu nước tiểu và đã điều trị nhưng chưa có kết quả tốt. Bác sĩ khuyên bạn có thể đến cơ sở y tế lớn như Vinmec, để bác sĩ chuyên khoa khám xét, cần thiết làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, Citi bụng,… khám loại trừ bệnh lý phụ khoa. Từ đó có chẩn đoán xác định mà có kế hoạch điều trị, không nên để kéo dài bệnh, dẫn đến những biến chứng không tốt.

Trân trọng!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *