HÀ LAN – Với vợ chồng Rosa và Derk, giải chạy đêm VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight là trải nghiệm đầu tiên trong hành trình du lịch Việt Nam.

Cặp đôi mới đáp chuyến bay tới TP HCM ngày 9/2 và hôm sau đã có mặt tại khu vực phát BiB của giải. “Khi lên kế hoạch du lịch Việt Nam, tôi đã tìm hiểu về các sự kiện nổi bật. Trùng hợp là giải chạy đêm diễn ra vào những ngày chúng tôi ở TP HCM nên tôi rủ chồng đăng ký”, Rosa chia sẻ.

Cô và chồng Derk dành buổi sáng 10/2 trải nghiệm các hoạt động của khu Expo của VnExpress Marathon trong sân vận động Hoa Lư. Dù có kinh nghiệm chạy full marathon tại nhiều giải châu Âu, lần này họ lựa chọn thử sức với cự ly 10km vì muốn thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố.

“Bình thường chúng tôi không chạy cùng tốc độ vì tôi nhanh hơn vợ khá nhiều. Nhưng lần này chúng tôi sẽ song hành trên cả đoạn đường để cảm nhận rõ nét về thành phố này”, Derk nói.

Giống cặp đôi người Hà Lan, Todd Daniel Lipton (Mỹ) quyết định đăng ký cung đường 10km. Anh bay từ Thái Lan qua Việt Nam để dự giải của VnExpress Marathon, sau đó dành một tuần để khám phá TP HCM và các tỉnh miền Tây.

Vốn là một VĐV đua xe motor, Todd lý giải không thể chạy 21km và 42 km vì sẽ ảnh hưởng đến khối lượng cơ tổng thể (muscle mass). Anh lựa chọn tham gia các cự ly ngắn để tìm hiểu về marathon Việt Nam. “Một trong những trở ngại khi tham dự cuộc đua lần này của tôi là không biết tiếng Việt. Nhưng tôi vẫn khá yên tâm vì được chạy trong một thành phố năng động, cùng với những con người thân thiện”, Todd nói.

Justyna (Mỹ) là VĐV chạy bộ chuyên nghiệp. Lần này cô sẽ chinh phục cự ly 10km vì đang trong giai đoạn hồi phục sức khoẻ sau giải Ultra Trail tại Campuchia vài tuần trước. Justyna đã sống và làm việc tại TP HCM được 3 năm. Cô rất yêu không khí và phong cách sống tại đây. Đặt mục tiêu hoàn thành 10km trong khoảng một tiếng, Justyn cho biết chỉ muốn chạy thoải mái cùng bạn bè.

“Năm sau tôi chắc chắn sẽ đăng ký full marathon. Còn năm nay thể lực không cho phép nên chỉ cần về đích 10km cùng hai người bạn là vui rồi”, cô chia sẻ.

Cự ly 42km của VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight thu hút nhiều VĐV nước ngoài, trong đó có có Federic (Pháp). Anh chia sẻ vừa mong muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của TP HCM vào ban đêm, vừa muốn hoàn thành full marathon với mục tiêu dưới 4 tiếng. Anh biết đến giải qua một số bài báo của VnExpress tiếng Anh và rất nóng lòng muốn tham dự.

Trước đó, Federic đã hoàn thành nhiều giải tại Pháp. “Ở đây không khí nóng hơn, khác với những nơi tôi từng trải nghiệm. Bù lại thành phố có nhiều cảnh đẹp, BTC khá chu đáo khi liên hệ trực tiếp qua email và gọi điện cho tôi”, Federich cho biết.

VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight sẽ diễn ra từ 0h, ngày 12/2. 10.000 VĐV cùng chinh phục 4 cự ly, chạy qua nhiều danh lam thắng cảnh của thành phố, trong đó có hai cầu Thủ Thiêm. Tổng giá trị giải thưởng của sự kiện là một tỷ đồng

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *